รวม 10 วิธีการทำ SEO ที่ล้าสมัยแล้ว

ทุก ๆ ธุรกิจนั้นต้องมีการแข่งขันกันอย่างมาก ด้วยการแข่งขันว่าใครจะนำหน้ากว่า ใครจะโตกว่าใคร ทำให้การทำธุรกิจในยุคนี้เต็มไปด้วยความยากลำบาก และทำให้มีอุปสรรคมากมาย นี่ยังไม่รวมการปรับเปลี่ยนของเทคโนโลยีต่าง ๆ จนถึงการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมของผู้บริโภคในตอนนี้ ทำให้การทำงานในรูปแบบเดิม ๆ ที่ผ่านมาต้องมีการปรับเปลี่ยนเยอะมาก

ในยุคที่เทคโนโลยีสามารถเข้าถึงในเกือบทุกพื้นที่ และการซื้อ-ขาย ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่หน้าร้านตามห้างสรรพสินค้าอีกต่อไป โลกโซเชียลไม่ได้เป็นเพียงแค่พื้นที่ในการบอกเล่าข่าวสารแต่ยังเป็นพื้นที่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลในการทำธุรกิจออนไลน์ได้อีกด้วย ปัจจุบันการขายของออนไลน์เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความประหยัด ไม่ต้องเสียเงินในการเช่าหน้าร้านของผู้ประกอบการ ความประหยัดในการเดินทางของลูกค้า

การลงโฆษณาบน facebook คงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับหลายคน หากแต่ลงโฆษณาอย่างไรให้มีลูกค้านั้นกลายเป็นคำถามยอดฮิตไปซะแล้วสำหรับคนขายของออนไลน์ ทุกวันนี้มีหลายร้านค้าที่ลงทุนซื้อโฆษณากับ facebook แต่ทว่า กำไรที่ได้กลับมาจากลูกค้าที่สนใจสินค้าจากโฆษณาของเรานั้นกลับมีน้อยเหลือเกิน วันนี้เราจึงขอสรุปสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้โฆษณาแต่ละแคมเปญที่เราลงทุนไป ไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร